Volocopter khai thác đối tác phần mềm để giám sát MRO trên taxi hàng không eVTOL
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

29 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Nhà phát triển taxi bay Volocopter của Đức đã ký một thỏa thuận với Swiss-AS để kết hợp phần mềm AMOS của công ty khởi nghiệp này nhằm giám sát, phân tích và quản lý các thông báo về các yêu cầu bảo trì, sửa chữa và đại tu (MRO) đối với máy bay cất cánh và hạ cánh bằng điện (eVTOL).

Volocopter có trụ sở tại Bruschal đã công bố sự hợp tác này như một bước nữa để hoàn thành phiên bản cuối cùng của máy bay eVTOL mà hãng sẽ xin chứng nhận loại vào năm 2024, trước khi ra mắt dịch vụ thuế hàng không trên khắp châu Âu và toàn cầu.  Thỏa thuận với Swiss-AS kêu gọi tích hợp phần mềm AMOS của công ty khởi nghiệp Basel để thực hiện giám sát MRO liên tục và đáng tin cậy đối với thủ công của họ, cho dù được vận hành bởi chính Volocopter hay khách hàng bên thứ ba cuối cùng.

Volocopter cho biết taxi hàng không của họ – dự kiến ​​​​hoạt động lần đầu trong Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 – sẽ là máy bay di chuyển trên không tiên tiến đầu tiên sử dụng AMOS để cung cấp dữ liệu liên tục và chính xác về trạng thái liên quan đến MRO đang phát triển của các máy bay eVTOL.  Công nghệ Swiss-AS đã có một hồ sơ theo dõi được thiết lập để phục vụ nghề thủ công kế thừa. 

Volocopter gọi việc quản lý truy xuất nguồn gốc cấu hình phương tiện của AMOS là một chức năng quan trọng để bảo trì đội máy bay an toàn và đáng tin cậy.  Điều đó, cùng với khả năng mua sắm và tuổi thọ của sản phẩm, được coi là động lực chính thúc đẩy việc áp dụng công nghệ của công ty Đức.

Các khía cạnh khác của AMOS được Volocopter giới thiệu là khả năng giám sát các hoạt động xử lý mặt đất, triển khai các công cụ liên quan cho hoạt động đó và quản lý phân công nhân sự để tối đa hóa hiệu quả của nó.  Trong khi đó, các kỹ thuật viên mặt đất sẽ sử dụng giải pháp bảo trì di động được tối ưu hóa bằng cảm ứng, AMOSmobile/EXEC, để nhận và phản hồi các luồng dữ liệu trực tiếp trong điều kiện thủ công.

Ngoài việc giám sát các điều kiện MRO của taxi hàng không và đưa ra cảnh báo về các yêu cầu bảo dưỡng sắp tới, AMOS sẽ giao tiếp với hệ điều hành kỹ thuật số độc quyền của Volocopter cho tàu eVTOL của họ, VoloIQ.  Điều đó sẽ đảm bảo hài hòa sự can thiệp của MRO với các chức năng hướng tới khách hàng của VoloIQ, bao gồm dịch vụ đặt chỗ, vị trí và trạng thái máy bay cũng như tình trạng pin. 

Nhà sản xuất taxi hàng không cho biết việc liên kết các hoạt động trên không và trên mặt đất của Volocopter sẽ tăng cường quản lý đội xe nhanh chóng, minh bạch và an toàn để hỗ trợ mở rộng quy mô hoạt động của eVTOL.

“Với Swiss-AS là đối tác, Volocopter đang nỗ lực để đảm bảo rằng việc bảo trì VoloCity của chúng tôi được quản lý và thực hiện một cách hiệu quả và rõ ràng,” Giám đốc chứng nhận và rủi ro của Volocopter, Oliver Reinhardt, người giám sát việc thúc đẩy ủy quyền taxi hàng không của Volocopter cho biết.  Cơ quan quản lý Liên minh châu Âu vào năm tới.  “Phần mềm AMOS có thành tích đã được chứng minh trong ngành hàng không – giúp chúng tôi tự tin nhận được Phê duyệt của Tổ chức quản lý đủ điều kiện bay liên tục và Tổ chức bảo trì, đây là những điều cần thiết để chúng tôi đưa vào hoạt động.  Khả năng tương thích của nó với VoloIQ của chúng tôi là điều bắt buộc phải có để cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.”