UP.Summit
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

10 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Đại diện của một số nhà phát triển AAM nổi tiếng đã tham dự UP.Summit, một cuộc họp ở tây bắc Arkansas tập trung vào tương lai của tính di động.  Sự kiện thường niên diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 6 nhằm tạo cơ hội cho các doanh nhân đề xuất các giải pháp dựa trên công nghệ cho các nhà đầu tư và lãnh đạo ngành.  Mặc dù bản thân hội nghị thượng đỉnh chỉ dành cho những người được mời, nhưng một ngày cộng đồng đã được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 tại Thaden Field ở Bentonville, Arkansas, nơi một số máy bay eVTOL được trưng bày, bao gồm Wisk Cora (hiển thị) và Beta Alia-250, đã được  đã bay 1.355 dặm (2.181 km) tới sự kiện (xem "Beta Flies Across the Country," Vertiflite, tháng 7/tháng 8 năm 2022) và trình diễn chuyến bay.

UP.Summit được tổ chức lần đầu vào năm 2017 và luân phiên hàng năm giữa Bentonville và Dallas/Fort Worth, Texas.  Nó được tổ chức bởi UP.Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu, và năm nay được đồng tổ chức bởi Tom và Steuart Walton, những người đồng sáng lập RCZ Investments và những người thừa kế khối tài sản Walmart.  Hơn 250 khách đã tham dự hội nghị, nơi trình diễn các công nghệ tập trung vào tính di động, chẳng hạn như ô tô tự hành, máy bay không người lái và máy bay eVTOL. 

Trong số các công ty phát triển máy bay eVTOL, Beta, Joby, Volocopter và Wisk nằm trong số những công ty tham dự UP.Summit.  Volocopter đã nhân cơ hội này để thông báo về chuyến bay đầu tiên của máy bay cánh cố định VoloConnect.

Ngoài các nhà phát triển eVTOL, hội nghị còn có sự góp mặt của các doanh nhân làm việc trên các công nghệ khác nhằm giúp việc bay bền vững hơn.  Chúng bao gồm Electra Aero, Pipistrel, Whisper Aero và ZeroAvia.  Tập hợp đa dạng các công ty có mặt tại Arkansas phản ánh mục tiêu của UP.Summit là thúc đẩy “các giải pháp di động sạch hơn, nhanh hơn, an toàn hơn và chi phí thấp hơn”.