Tin tức từ Hội nghị Giao thông Vận tải Tương lai 2017
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

22 May 2023

EF GLOBAL VTOL

Hội nghị Thế giới về Tương lai của Giao thông vận tải UKi được tổ chức vào ngày 5-6 tháng 7 tại Cologne, Đức.  Phiên thảo luận về "Đưa phương tiện di chuyển lên mặt đất" tập trung vào cách VTOL điện và "hệ thống vận chuyển đường hàng không cá nhân (PATS) sẽ thay đổi phương tiện giao thông cá nhân trước năm 2030.

Mike Hirschberg (AHS) đã điều hành phiên khởi động và trình bày về "Tương lai của Chuyến bay thẳng đứng", cung cấp thông tin cơ bản về sáng kiến ​​Chuyến bay thẳng đứng chuyển đổi và tổng quan về triển vọng cũng như tiến độ của VTOL điện.  [trang trình bày pdf]

Mô hình CityAirbus đang bay (Ảnh Airbus)
 
Almadesign Flexcraft
Flexcraft (hình ảnh Almadesign)
 

Italdesign đã đưa ra bản cập nhật của dự án Pop.Up và Airbus đã chia sẻ thêm chi tiết về tiến độ của các chương trình CityAirbus và Vahana eVTOL của họ.  Tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trên mỗi chiếc, với các mô hình quy mô nhỏ của CityAirbus và Vahana đã bay. 

e-volo GmbH, có trụ sở tại Bruchsal, Đức, thông báo rằng họ chính thức đổi tên thành "Volocopter GmbH".  Họ đã thảo luận về các cuộc trình diễn sắp tới của họ cho Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA), cũng như mẫu nối tiếp Volocopter 2X mới.  [trang trình bày pdf |  băng hình]

Công ty Bồ Đào Nha Almadesign đã giới thiệu các thiết kế Flexcraft Cất cánh và Hạ cánh rất ngắn (vSTOL), sẽ kết hợp một động cơ điện lai để tạo ra động cơ quạt trong cánh với một cabin mô-đun, linh hoạt cho các nhiệm vụ khác nhau.  Khái niệm 8 hành khách này xuất phát từ dự án NewFACE của họ.  NewFACE là một sáng kiến ​​của Almadesign, INEGI, SET và Embraer Compósitos, trong khi Embraer S.A. là một phần của ban cố vấn;  Flexcraft cũng bao gồm Đại học Kỹ thuật Lisbon.  Các kế hoạch đẩy khác nhau đang được xem xét, cũng như pin nhiên liệu để lưu trữ năng lượng.  Almadesign là một công ty thiết kế sản phẩm sáng tạo với nhiều dự án xe điện và hàng không đang được sử dụng. 

Urban Aeronautics đã thông báo rằng đang bắt đầu phát triển Falcon XP, phiên bản 12 hành khách (cộng với 2 phi công) của 4 hành khách (cộng với 1 phi công) Urban Aeronautics/Metro Skyways CityHawk.  "Chiếc xe ban đầu sẽ chạy bằng nhiên liệu phản lực, nhưng sẽ được thiết kế ngay từ đầu để chuyển đổi thành hydro lỏng và cuối cùng là hydro nén 700 bar, một khi các tùy chọn đó trở nên khả thi về mặt thương mại."

Falcon XP là mẫu xe 14 chỗ của Urban Aeronautics/Metro Skyways CityHawk 4 chỗ (Urban Aeronautics image)
 

Cập nhật và sửa chữa 1/1/18.