Thông cáo báo chí: Hội nghị chuyên đề về máy bay điện thường niên lần thứ 15
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

20 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

CAFE Foundation và Vertical Flight Society công bố chương trình ấn tượng
Đối với Hội nghị chuyên đề về máy bay điện thường niên lần thứ 15 vào tuần tới

Hội nghị bay điện kéo dài nhất thế giới

Gần 60 chuyên gia công nghệ và nhà phát triển máy bay điện hàng đầu thế giới sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về máy bay điện (EAS) thường niên lần thứ 15 của Quỹ CAFE, được tổ chức trực tuyến vào tuần tới vào ngày 20-22 tháng 7 năm 2021. Thông tin đăng ký và chi tiết có sẵn tại www.vtol  .org/eas.

Máy bay chạy bằng pin, điện lai và pin nhiên liệu hydro có khả năng giảm đáng kể chi phí vận tải hàng không, lượng khí thải carbon và tiếng ồn cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện cho các thị trường hàng không mới.  Tổ chức CAFE và Hiệp hội chuyến bay thẳng đứng đã làm việc để phát triển hàng không điện trong nhiều năm và đã hợp tác một lần nữa cho EAS năm nay.

Yolanka Wulff, Giám đốc điều hành của Tổ chức phi lợi nhuận So sánh Hiệu quả Chuyến bay của Máy bay (CAFE) cho biết: “Ngành công nghiệp máy bay chạy bằng điện tiếp tục thu hút nguồn đầu tư chưa từng có bất chấp đại dịch COVID-19 khi thế giới chấp nhận phương tiện vận tải không phát thải trong quá trình phục hồi kinh tế.  .  “Vào năm 2007, Quỹ CAFE đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về Máy bay điện đầu tiên trên thế giới để giải quyết mối quan tâm mới nổi về động cơ đẩy điện, cùng với các vấn đề về năng lượng và khí hậu.  Hội nghị chuyên đề vào tuần tới sẽ cung cấp thông tin cập nhật toàn diện về mọi mặt của ngành đang mở rộng này.” 

“Hiệp hội bay thẳng đứng đã hợp tác với Quỹ CAFE vào năm 2018 để đồng tổ chức Hội nghị chuyên đề về máy bay điện vì chúng tôi nhận thấy rằng các cộng đồng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) và cất cánh và hạ cánh thông thường bằng điện (eCTOL) có thể được hưởng lợi rất nhiều từ mỗi cộng đồng.  khác,” Mike Hirschberg, Giám đốc Điều hành VFS cho biết.  “VFS đã tích cực hỗ trợ cái mà chúng tôi gọi là Cuộc cách mạng VTOL điện kể từ năm 2014, với những tiến bộ đáng kinh ngạc của các thành viên của chúng tôi trong những năm đó.”

VFS đã tạo trang web eVTOL đầu tiên và quan trọng nhất trên thế giới — www.eVTOL.news — vào năm 2017 và là nguồn tài nguyên chính xác cho lĩnh vực eVTOL, lập danh mục từng khái niệm mới khi nó được tiết lộ — với tốc độ tăng nhanh đáng kể trong 18 tháng qua  , bất chấp đại dịch COVID-19.  Danh mục Máy bay eVTOL Thế giới của trang web hiện có hồ sơ về hơn 480 khái niệm máy bay eVTOL — so với 300 máy bay được lập danh mục một năm trước — đại diện cho hơn 250 nhà thiết kế và đổi mới khác nhau.

Hơn hai chục công ty hiện đang sử dụng máy bay eVTOL chở khách và chở hàng hoàn toàn bằng điện, trong đó các công ty hàng đầu đã thu được 4,5 tỷ đô la đầu tư chỉ trong nửa đầu năm 2021. Ngoài ra, một số hãng hàng không và công ty hậu cần lớn nhất thế giới  đã đặt các đơn đặt hàng có điều kiện và quyền chọn với tổng số hơn 1.200 máy bay.  Ngoài ra, các sáng kiến ​​Agility Prime của Không quân Hoa Kỳ đã đầu tư vào sự phát triển của một số nhà phát triển eVTOL hàng đầu cộng với hơn 250 doanh nghiệp nhỏ và tổ chức học thuật là một phần của hệ sinh thái eVTOL. 

EAS năm nay sẽ trình bày 18 cuộc thảo luận nhóm bao gồm đầy đủ các chủ đề bao gồm sự phát triển toàn cầu, cấu hình máy bay điện, hệ thống đẩy, hội nhập cộng đồng, phân khúc thị trường, thử nghiệm và chứng nhận, cũng như các thị trường khu vực mới nổi. Trang web của hội nghị chuyên đề là electricaircraftsymposium.org.

Gần 60 chuyên gia đến từ hàng chục quốc gia, đại diện cho AeroTEC, Airflow.aero, Ampaire, BACE, Beta Technologies, Black & Veatch, Bye Aerospace, CAE, Community Air Mobility Initiative (CAMI), Tạp chí chuyến bay điện tử/Flying Pages, Electra .aero, Electro Aero, Electric Power Systems (EPS), Cục quản lý hàng không liên bang (FAA), Flying Ship, Hiệp hội các nhà sản xuất hàng không chung (GAMA), Georgia Tech, Happy Takeoff, Harbor Air, HMMH, Hyundai Air Mobility, International Vehicle Research, Jump Aero, Quỹ Lindbergh, Hiệp hội Hàng không Quốc gia (NAA), NEXA Advisors, Pipistrel, REGENT, Hiệp hội Hàng không Khu vực (RAA), Rolls-Royce, Sabrewing, SAMAD Aerospace, Skyports, Dự án Hàng không Bền vững, Swanson Aviation, Tier One Engineering, Đại học của California Berkeley, Agility Prime, Volocopter, VerdeGo Aero, Universal Hydrogen, VoltAero, Vertical Flight Society, Wisk và Xwing của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ.

Ngày 1 (20 tháng 7) có phần Tổng quan về Phát triển Máy bay Điện Toàn cầu và các phiên chuyên sâu về Di chuyển Hàng không Khu vực (RAM); Chuyển đổi và Chứng nhận Loại Bổ sung (STC), Máy bay Điện cho Dịch vụ Công cộng và Quốc phòng, và Hội nhập Cộng đồng, đồng thời sẽ bao gồm các bài thuyết trình của các nhà sản xuất máy bay, nhà cung cấp Cấp 1, học giả, nhà tư vấn, tổ chức công nghiệp và Lực lượng Không quân Hoa Kỳ.

Ngày 2 (21 tháng 7) tập trung vào các Cuộc thi Di chuyển Hàng không Nâng cao, Tích hợp Hydrogen làm Nguồn đẩy, Các trường hợp Kinh doanh Di động Hàng không Đô thị (UAM), Các trường hợp Sử dụng Cộng đồng Ven biển, eCTOL/eSTOL Khu vực và Chứng nhận Máy bay Điện.

Ngày 3 (22 tháng 7) bao gồm Lực lượng lao động & Sự đa dạng, Động cơ & Hệ thống Điện, Pin, Vertiports & Sân bay Hàng không Chung, Hàng hóa và Đường ống Thí điểm.

Quỹ CAFE 36 tuổi đã tổ chức hội nghị chuyên đề về máy bay điện đầu tiên ở Bắc Mỹ vào năm 2007. Năm 2011, Quỹ đã quản lý Thử thách chuyến bay xanh của NASA do Google tài trợ. Giải thưởng trị giá 1,35 triệu đô la Mỹ này đã được trao cho Pipistrel Hoa Kỳ nhờ chiếc máy bay 4 chỗ ngồi chạy bằng điện, chiếc Taurus G4, đã bay gần 200 dặm (322 km) không ngừng, trong khi đạt được 403,5 hành khách-MPG (171,5 hành khách-km /l). Hiệu suất đáng kinh ngạc của nó cao hơn gấp đôi so với máy bay chạy bằng pít-tông trong cuộc thi.

Hiệp hội bay thẳng đứng được thành lập vào năm 1943 bởi những người tiên phong trong ngành công nghiệp máy bay trực thăng của Hoa Kỳ nhằm ủng hộ cho chuyến bay thẳng đứng và tạo ra một cộng đồng kỹ thuật quốc tế mạnh mẽ và ngày nay có hơn 150 công ty và 6.500 thành viên cá nhân. VFS đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật VTOL điện đầu tiên trên thế giới vào năm 2014, ra mắt Bản tin điện tử eVTOL đầu tiên trên thế giới vào năm 2016 và trang web eVTOL vào năm 2017, và khóa học ngắn hạn về eVTOL đầu tiên trên thế giới vào năm 2018. VFS là đơn vị đi đầu trong việc vận động cho chuyến bay thẳng đứng.