Phát triển cơ sở hạ tầng AAM
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

23 May 2023

EF GLOBAL VTOL

Kể từ năm 2019, VFS đã tổ chức một loạt hội thảo thường xuyên về cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các hoạt động trong tương lai của máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) và các phương tiện di chuyển trên không (AAM) tiên tiến khác (xem www.vtol.org/infrastructure) và đã hỗ trợ  sự phát triển của các tiêu chuẩn ban đầu (xem “Cập nhật tiêu chuẩn Vertiport,” Vertiflite, tháng 11/tháng 12 năm 2022).

Trong vài tháng qua, một số công ty đã công bố kế hoạch xây dựng mạng lưới các vertiport và khởi động các địa điểm thử nghiệm để đánh giá AAM hoặc phát triển các công nghệ hỗ trợ hoạt động trên mặt đất.  Sau đây là một bản tóm tắt các tin tức liên quan đến cơ sở hạ tầng AAM.

AirNova lên kế hoạch cho mạng Vertiport của Pháp

AirNova dự định xây dựng một mạng lưới các vertiport ở Pháp, có thể bắt đầu vào cuối năm nay.  Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bordeaux đã phát động chiến dịch gây quỹ trị giá €3M ($3,2M) vào tháng 10 năm 2022, kết quả của chiến dịch này sẽ được sử dụng cho các nghiên cứu khả thi và xây dựng trên những địa điểm đầu tiên.  AirNova đang tìm cách xây dựng tới 20 vertiport mỗi năm, thiết lập một mạng lưới bên trong và giữa các thành phố chính của Pháp.  Cuối cùng, công ty có thể cung cấp một số thiết kế vertiport cho các khu vực đô thị và ngoại ô, bao gồm cơ sở hạ tầng trên mặt đất, chuyển đổi vertiport trên mái nhà và sân bay trực thăng.  Vào tháng 4 năm 2022, cơ quan chính phủ Pháp INPI đã trao cho người sáng lập AirNova, Laurent Mathiolon, một kỹ sư xây dựng và nhà phát triển bất động sản, bằng sáng chế cho thiết kế vertiport đa phương thức. 

Altaport đề xuất nền tảng tự động hóa

Vào ngày 20 tháng 12, Altaport đã thông báo rằng họ đã phát triển một hệ thống tự động hóa vertiport để tạo thuận lợi cho việc quản lý các vertiport trong tương lai, cũng như các sân bay và sân bay trực thăng hiện có.  Trong một thông cáo báo chí, Altaport đã mô tả hệ thống này có khả năng tự động hóa “quản lý tài nguyên và lập lịch trình, giám sát an toàn di chuyển trên mặt đất, quản lý hành khách và thu phí”.  Theo Altaport, công ty đã thiết kế hệ thống sử dụng lưu lượng máy bay trực thăng của Brazil làm mô hình cho các hoạt động AAM trong tương lai và theo báo cáo, công ty đã triển khai công nghệ của mình tại các sân bay trực thăng ở Sao Paulo.  Altaport, có trụ sở tại Utah và được hỗ trợ bởi Philo Ventures, nói rằng họ sẽ đưa công nghệ của mình vào sử dụng ở cả Mỹ Latinh và Bắc Mỹ vào năm 2023. 

Skyroads đang phát triển địa điểm thử nghiệm AAM

Vào ngày 18 tháng 1, Skyroads thông báo rằng họ đang phát triển một địa điểm thử nghiệm chuyến bay tự động tại Sân bay Augsburg ở miền nam nước Đức.  Trong một thông cáo báo chí, công ty có trụ sở tại Munich cho biết họ hy vọng địa điểm này sẽ đóng vai trò là phòng thí nghiệm để kiểm tra và đánh giá các khái niệm và hoạt động của AAM.  Để đạt được mục tiêu này, Skyroads đã hợp tác với một loạt công ty AAM và tổ chức nghiên cứu, bao gồm nhà phát triển eVTOL Supernal và Đại học Kỹ thuật Munich, cùng những tổ chức khác.  Giai đoạn tiếp theo của dự án, do chính phủ Bavaria đồng tài trợ, sẽ chứng kiến ​​Skyroads và Sân bay Augsburg phát triển một thỏa thuận sử dụng các cơ sở của sân bay cho các chuyến bay thử nghiệm và trình diễn.  Được thành lập vào năm 2019, Skyroads (trước đây là D3 Technologies) đang phát triển một hệ thống hướng dẫn phương tiện và quản lý không phận tự động.

Skyway hợp tác với Siemens, Moonware 

Skyway Technologies Corp., một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California, đã hợp tác với Siemens để phát triển cơ sở hạ tầng điện và kỹ thuật số cho vertiports.  Trong một thông cáo báo chí ngày 26 tháng 1, Siemens cho biết hai công ty sẽ làm việc trên một quy trình sạc eVTOL phổ quát và các nỗ lực khác để chuẩn hóa thiết kế và vận hành của các cổng chuyển đổi.  John Kasuda, người đứng đầu các sân bay tại Cơ sở hạ tầng thông minh Siemens Bắc Mỹ cho biết: “Việc phát triển và vận hành hiệu quả các sân bay thẳng đứng sẽ đòi hỏi các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​về thời gian quay vòng nhanh của máy bay và mạng lưới các cơ sở hạ cánh khác nhau.

Vào ngày 3 tháng 2, Skyway đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Moonware về các giải pháp kỹ thuật số cho các dịch vụ mặt đất tại các cảng hàng không.  Moonware có trụ sở tại California đã phát triển một công cụ dựa trên ứng dụng, HALO, để điều phối và tự động hóa các dịch vụ mặt đất hàng không.  Hai công ty cũng sẽ làm việc để phát triển các yêu cầu đối với ATLAS, phương tiện đẩy lùi bằng điện và tự hành của Moonware, dành cho các hoạt động liên quan đến máy bay eVTOL tại các bến cảng.  “Thời gian hoạt động của Vertiport và tổ chức tài sản thông qua các công nghệ của Moonware sẽ tăng khả năng vận hành cơ sở của Skyway mang lại đề xuất giá trị,” Giám đốc điều hành Skyway Clifford Cruz cho biết trong một tuyên bố.

Được thành lập vào năm 2020, Skyway Technologies Corp. đã công bố hợp tác với nhà phát triển eVTOL người Brazil là Eve Air Mobility vào tháng 10 năm 2022. Vào tháng 11, Skyway đã mua lại AAiM High Consulting, một dịch vụ tư vấn lập kế hoạch và nghiên cứu vertiport. 

Bayards phát triển Vertiport tại Nhật Bản

Vào ngày 31 tháng 1, Bayards Vertiports thông báo rằng họ sẽ đóng góp vào một nhóm các công ty phát triển cơ sở hạ tầng vertiport tại Nhật Bản.  Bayards Vertiports, một bộ phận của Tập đoàn Xây dựng Nhôm Bayards có trụ sở tại Hà Lan, sẽ hợp tác với SafeHUB Systems, nhà cung cấp các phương tiện tiếp nhận hành khách có trụ sở tại Kentucky và SkyScape Japan, một công ty quản lý phát triển có trụ sở tại Osaka.  James Earl, giám đốc đơn vị kinh doanh tại Bayards, cho biết: “Thị trường eVTOL phải phát triển từ việc bán các khái niệm [hình ảnh do máy tính tạo ra] sang cung cấp các giải pháp hữu hình.  “Biên bản ghi nhớ này tập hợp ba công ty có thể thực hiện những lời hứa đã đưa ra.”  Bayards trước đây đã làm việc với Volocopter, nhà phát triển eVTOL của Đức, trong một cuốn sổ tay khái niệm về thiết kế vertiport. 

Volatus Nhìn vào Vertiports ở Châu Mỹ


Neenah, Volatus Infrastructure, LLC có trụ sở tại Wisconsin, đã thông báo vào ngày 1 tháng 2 rằng họ đã ký một thỏa thuận với Sân bay Bellefonte ở Pennsylvania, gần Đại học Bang Pennsylvania.  Volatus cho biết họ sẽ xây dựng một vertiport eVTOL “tuân thủ FAA sử dụng công cộng” với tối đa tám bãi đáp, bao gồm một trạm sạc ở mỗi bãi.  Vertiport dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.  Grant Fisk, Người đồng sáng lập Cơ sở hạ tầng Volatus cho biết: “Một dự án bắt đầu như một cách để thu hút người hâm mộ đến với các trò chơi của Penn State mà không bị kẹt xe… đã trở thành trung tâm của hệ sinh thái eVTOL cho Bờ Đông.  “Chúng tôi nhận thấy rằng sân bay Bellefonte cách tất cả các thành phố lớn trong vòng 90 dặm nên việc mở rộng vị trí này là điều hợp lý, điều này sẽ tạo nền tảng cho hệ sinh thái cơ sở hạ tầng eVTOL cho Bờ Đông.” 

Volatus cung cấp ba thiết kế cơ sở hạ tầng eVTOL chính, một trạm sạc dành cho xe cộ, cộng với một ứng dụng và các chương trình bảo trì. Bằng cách điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể đồng thời kết hợp các công nghệ mới nhất, công việc của họ tác động tích cực đến khách hàng và cộng đồng mà họ phục vụ. Thỏa thuận này tuân theo các thông báo trước đó với các đối tác khác. Một số trong số này bao gồm các thỏa thuận với các nhà phát triển eVTOL SkyDrive, Eve Air Mobility và AIR, cũng như với công ty hậu cần máy bay không người lái Valqari và công ty thiết kế Play&Co Creative Group của Úc. Vào tháng 1, Volatus đã ký một thỏa thuận với VMIC cho các nhiệm vụ phát triển kinh doanh tại Hàn Quốc. Có trụ sở tại Seoul, VMIC là một công ty khởi nghiệp hàng không có chuyên môn về tài chính, cho thuê và quản lý tài sản cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải.