FAA phát hành G-1 cho Lilium Jet, khiến công ty trở thành nhà sản xuất eVTOL duy nhất có cơ sở chứng nhận EASA và FAA cho xe nâng có động cơ
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

27 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Lilium đã thông báo hôm nay rằng họ đã nhận được Cơ sở chứng nhận G-1 của Cục Hàng không Liên bang (FAA) cần thiết để xác thực chứng chỉ loại cho Máy bay phản lực Lilium của mình, một thông cáo báo chí đưa tin.  Điều này tuân theo Cơ sở chứng nhận EASA được cấp vào năm 2020.

Thông cáo giải thích, “Để đạt được các hoạt động thương mại toàn cầu, Lilium đang theo đuổi chứng nhận đồng thời của Lilium Jet thông qua xác nhận của FAA theo các điều khoản của Thỏa thuận An toàn Hàng không Song phương giữa EU và Hoa Kỳ.”  Lilium là một trong số ít các công ty eVTOL đang tìm kiếm chứng nhận kép và là công ty máy bay duy nhất nắm giữ cả Cơ sở chứng nhận EASA và FAA cho thang máy có động cơ.

Bản phát hành tiếp tục, “Cả hai cơ sở chứng nhận đều là kết quả của mối quan hệ hợp tác mà Lilium đã thiết lập trong nhiều năm dưới sự lãnh đạo của các kỹ sư hàng không vũ trụ cấp cao giàu kinh nghiệm, những người đã phát triển và chuyển giao một số máy bay phức tạp và thành công nhất thế giới.”

Alastair McIntosh, Giám đốc Công nghệ của Lilium, nhận xét: “Chúng tôi là nhà tiên phong eVTOL thang máy chạy bằng điện đầu tiên trong ngành của chúng tôi nắm giữ Cơ sở Chứng nhận từ EASA và FAA.  Đây là một bước quan trọng hướng tới mục tiêu đạt được chứng nhận sớm cho máy bay của chúng tôi tại các thị trường trọng điểm để hỗ trợ việc đưa vào sử dụng trên toàn thế giới.”

Anh ấy tiếp tục, “Theo thông lệ của FAA, giờ đây sẽ có một quy trình hợp tác trong đó Lilium và EASA cung cấp phản hồi cho FAA trước khi G-1 được ban hành để tham khảo ý kiến ​​cộng đồng.  Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với cả hai hãng điều hòa không khí.”

Klaus Roewe.  Giám đốc điều hành của Lilum cho biết thêm: “Việc nhận được FAA G‑1 mở đường cho việc bắt đầu các hoạt động toàn cầu dự kiến ​​vào cuối năm 2025.”