EHang tiếp tục hướng tới chứng nhận CAAC
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

21 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

EHang, nhà phát triển máy bay eVTOL có trụ sở tại Quảng Châu, đã thông báo rằng cơ quan hàng không Trung Quốc sắp đạt được chứng nhận cho EHang EH216.  Trong cuộc gọi thu nhập quý ba vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, các giám đốc điều hành của EHang cho biết họ hy vọng rằng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) sẽ cấp chứng nhận loại cho EH216 “trong vài tháng tới”.  Nếu được cấp, chứng nhận sẽ cho phép công ty bắt đầu hoạt động thương mại, lần đầu tiên cho cả CAAC và nhà phát triển eVTOL.  Cách tiếp cận chứng nhận của CAAC cho phép các chuyến bay trình diễn mất nhiều thời gian hơn so với quy định hiện tại của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) và Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu (EASA) đối với máy bay Phần 23 hoặc tàu cánh quạt Phần 27.


Các giám đốc điều hành của EHang đã mô tả việc thúc đẩy CAAC phê duyệt thiết kế EH216 là ưu tiên hàng đầu của công ty.  EHang đã đăng ký chứng nhận loại từ CAAC cho EH216 vào tháng 12 năm 2020. Vào tháng 4 năm 2021, EHang thông báo rằng CAAC đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu ứng dụng EH216.  Kể từ đó, đại diện của EHang và CAAC đã tổ chức một loạt cuộc họp để thúc đẩy quá trình chứng nhận.  Kể từ đầu tháng 12 năm 2021, CAAC đang lấy ý kiến ​​công chúng về dự thảo chứng nhận điều kiện đặc biệt. 

Mặc dù các hoạt động thương mại vẫn đang chờ xử lý, nhưng EHang vẫn tiếp tục nghiên cứu các tuyến eVTOL tiềm năng và thực hiện các chuyến bay trình diễn với EH216.  Vào cuối tháng 11, EHang đã phát hành một video về sáu chiếc EH216 thực hiện các chuyến bay thử nghiệm đồng thời.  Sau đó, vào đầu tháng 12, EHang đã chứng minh tiềm năng cho các hoạt động tham quan trên không trong chuyến bay triển lãm của EH216 ở Bali, Indonesia, một điểm nóng về du lịch.  Tính đến tháng 11 năm 2021, EHang cho biết họ đã thực hiện hơn 20.000 chuyến bay thử nghiệm của EH216 tại 11 quốc gia.  EH216 gần đây đã được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Felipe VI, Vua Tây Ban Nha, đến thăm tại các cuộc triển lãm.


Trọng tâm ngày càng tăng của các thử nghiệm chuyến bay của EHang là một mô hình hoạt động được gọi là Sáng kiến ​​100 tuyến đường di động hàng không, một nền tảng kỹ thuật số và mạng lưới các tuyến đường eVTOL mà EHang hy vọng sẽ sớm kết nối các thành phố chính ở đông nam Trung Quốc.  Trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của mình, các giám đốc điều hành của EHang cho biết công ty đã thực hiện khoảng 2.800 chuyến bay để hỗ trợ Sáng kiến ​​100 tuyến di chuyển hàng không và kích hoạt một nhóm 50 thành viên để làm việc cho dự án.  Để đánh giá mô hình, EHang đã hợp tác với HELI-EASTERN có trụ sở tại Thâm Quyến để khởi động thử nghiệm tham quan trên không tại một trong những sân bay trực thăng của họ ở Đồi Maluan.  EHang hy vọng rằng Sáng kiến ​​100 đường di chuyển hàng không sẽ cung cấp nền tảng cho các hoạt động di chuyển hàng không trong tương lai.

EHang là công ty lâu đời nhất và đi trước nhiều nhất so với một số lượng lớn các nhà phát triển eVTOL ở Trung Quốc, bao gồm HT Aero của XPeng, Aerofugia của Geely, TCab và những công ty khác.