Chính phủ Vương quốc Anh cam kết gần 1 triệu đô la để truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi đến với ngành hàng không
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

28 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Sau một báo cáo của Bộ Giao thông vận tải (DfT) hồi đầu tháng này nêu rõ những thách thức mà các phi công khao khát có nguồn gốc thu nhập thấp phải đối mặt, Chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết 750.000 bảng Anh (950.000 USD) để hỗ trợ “các thế hệ phi công tương lai”.

Kinh phí bổ sung
Được Bộ trưởng Hàng không Nam tước Charlotte Vere công bố vào thứ Sáu trong chuyến thăm Sân bay Norwich (NWI), khoản tài trợ này là một phần của Quỹ Thử thách Vươn tới Bầu trời của Chính phủ, khuyến khích những người trẻ tuổi có hoàn cảnh khó khăn hoặc các nhóm ít được đại diện theo đuổi sự nghiệp trong ngành hàng không  ngành công nghiệp.

Ra mắt vào năm 2022, quỹ Reach for the Sky cho thấy chính phủ ban đầu đã chi 700.000 bảng Anh (890.000 đô la) trong một động thái nhằm “thúc đẩy những người trẻ tuổi tham gia ngành hàng không” và cải thiện việc tuyển dụng tổng thể trong toàn ngành hàng không. 

Khoản tài trợ 750.000 bảng mới nhất được thiết lập để hướng tới các chương trình tiếp cận cộng đồng trên khắp Vương quốc Anh, với những người chiến thắng tài trợ trước đó bao gồm chương trình kỹ thuật thanh niên bền vững Flight Crowd, Khả năng vận động tập trung vào khả năng tiếp cận và Phi công đàn hồi, một chương trình cố vấn và huấn luyện.  Hơn 130.000 bảng Anh đã được phân bổ trực tiếp cho một trường học hè tại học viện đào tạo của Sân bay Norwich, được hỗ trợ bởi chương trình doanh nghiệp xã hội NUNCATS.

Ảnh: Boeing
 

“Tôi muốn lĩnh vực hàng không trở thành một lĩnh vực toàn diện và hấp dẫn, đồng thời tôi cam kết đảm bảo rằng những người trẻ tuổi có cơ hội theo đuổi sự nghiệp xứng đáng trong lĩnh vực này,” Nam tước Vere lưu ý 

“Khoản đầu tư này rất quan trọng để giúp Vương quốc Anh trở thành nơi tốt nhất trên thế giới về hàng không và phát triển nền kinh tế, với lực lượng lao động đa dạng có thể giải quyết hiệu quả các thách thức hiện nay và trong tương lai.  Chính phủ cam kết làm việc với ngành để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được việc làm trong lĩnh vực hàng không."

Nam tước Vere đã thường xuyên lên tiếng ủng hộ việc biến ngành hàng không trở thành một không gian toàn diện và dễ tiếp cận.  Nói chuyện với Hiệp hội Phi công Hàng không Anh (BALPA) vào năm 2019, Vere đã chỉ trích tính di động xã hội hạn chế của ngành hàng không, loại bỏ nhiều ứng viên không thể dựa vào “Ngân hàng của Bố mẹ”.

Giải quyết vấn đề
Đầu tháng này, nghiên cứu của DfT, Systra và Northpoint đã phát hiện ra chi phí đào tạo phi công ngày càng tăng và tác động của nó đối với sự đa dạng trong ngành.  Theo báo cáo, tổng chi phí để có được Giấy phép Phi công Vận tải Hàng không (ATPL) hoặc Giấy phép Phi công Nhiều người (MPL) đã tăng lên từ 60.000 Bảng Anh (76.000 USD) đến 150.000 Bảng Anh (190.000 USD), trong khi các lựa chọn tài trợ vẫn còn hạn chế. 

Ảnh:  British Airways

BALPA ủng hộ báo cáo, tiếp tục kêu gọi chính phủ từ lâu hỗ trợ những người thuộc các nhóm ít được đại diện tham gia vào quá trình thí điểm. Theo hiệp hội, chỉ 6% phi công trên toàn thế giới là phụ nữ, trong khi 4% là người gốc BAME.

Bên cạnh khoản tài trợ Reach for the Skies, chính phủ Vương quốc Anh và DfT cũng ủng hộ chiến dịch Hàng không chung, một phần trong kế hoạch 22 điểm của DfT, nhằm tăng số lượng thành viên phi hành đoàn được đào tạo và các vai trò kỹ thuật ở Vương quốc Anh.

Kế hoạch 22 điểm do Bộ trưởng Giao thông vận tải lúc đó là Grant Shapps đưa ra vào tháng 6 năm 2022 nhắm mục tiêu giải quyết tình trạng gián đoạn sau đại dịch mà ngành hàng không Vương quốc Anh phải đối mặt, với các biện pháp bao gồm tuyển dụng chung, cải thiện lịch trình cho các hãng hàng không, giảm thiểu tình trạng gián đoạn và hỗ trợ hành khách trong thời gian bị hoãn.