Cập nhật eCTOL
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

20 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Tecnam đã hợp tác với Rolls-Royce để phát triển một chiếc máy bay eCTOL chở chín hành khách có tên là P-Volt, công ty máy bay của Ý đã công bố vào ngày 23 tháng 10. Hai công ty đã hợp tác trên một phiên bản hybrid-điện của chiếc Tecnam P2010 bốn chỗ ngồi.  Khách du lịch.

NASA đã thông báo vào ngày 2 tháng 11 rằng gần đây họ đã thử nghiệm các cánh quạt cho thiết bị trình diễn X-57 Maxwell eCTOL (được hiển thị).  Các thử nghiệm trong Đường hầm gió âm thanh tốc độ thấp Langley đã được tiến hành để thu thập dữ liệu hoạt động và hiệu suất cho các điều kiện bay.  Hai cụm cánh quạt quy mô đầy đủ được cung cấp bởi Empirical Systems Aerospace (ESAero), ở San Luis Obispo, California, và được thử nghiệm trong 14 giờ với tốc độ lên tới 90 kt (167 km/h).  X-57 là máy bay trình diễn động cơ đẩy điện phân tán sử dụng thân máy bay P2006T Twin.

Bye Aerospace đã thông báo vào ngày 5 tháng 11 rằng Aerospace9 của Hàn Quốc sẽ mua cổ phần của công ty và thực hiện các thỏa thuận mua máy bay điện 300 Bye.  Bye có trụ sở tại Denver, Colorado hiện có thỏa thuận mua tổng cộng 711 chiếc, bao gồm máy bay huấn luyện chính eFlyer 2 hai chỗ, eFlyer 4 bốn chỗ và Envoy chín chỗ hai động cơ sắp được công bố. 

Ampaire có trụ sở tại California đã thực hiện các chuyến bay trình diễn mà họ nói là lần đầu tiên với một chiếc máy bay lai điện dọc theo một tuyến đường hàng không thực tế.  Công ty đã bay Electric EEL (dựa trên Cessna 337 Skymaster) vào ngày 22 tháng 11 trên chuyến bay kéo dài 20 phút từ Sân bay Kahului của Maui, qua đảo đến Hana và quay trở lại sau một lần sạc.  Ampaire cho biết họ đang “bay tuyến đường thường xuyên” trong chương trình trình diễn kéo dài một tháng với Mokulele Airlines có trụ sở tại Hawai’i, một trong 15 hãng hàng không đã ký Thư quan tâm với công ty.  Đây là lần đầu tiên sử dụng máy bay lai điện trong danh mục Khảo sát thị trường thử nghiệm của FAA, cho phép Ampaire bay cùng phi hành đoàn và nhân viên thiết yếu của họ để đào tạo phi hành đoàn và hoạt động khám phá thị trường khác.  Các chuyến bay thử nghiệm được hỗ trợ bởi Elemental Excelerator, một máy gia tốc công nghệ khí hậu toàn cầu.

Trong khi đó, FAA đã công bố các điều kiện đặc biệt được đề xuất cho động cơ điện của magniX Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 11. Các quy định Phần 33 hiện tại của FAA chỉ được sử dụng cho động cơ pít-tông và tua-bin, vì vậy 32 điều kiện đặc biệt này được đăng trên FederalRegister.com nêu chi tiết cách magniX sẽ phải đáp ứng  chứng minh độ an toàn và độ tin cậy của động cơ magni250 và magni500 để chúng được trao chứng nhận loại.  Các động cơ điện của công ty đã được sử dụng trong các cuộc trình diễn eBeaver của Harbor Air và eCaravan của AeroTEC, và được lên kế hoạch cho Eviation Alice eCTOL chín chỗ.