CÁC CHUYẾN BAY HÀNH KHÁCH EVTOL TRẢ GIÁ VÉ ĐẦU TIÊN CÓ THỂ XẢY RA TẠI PARIS TRONG THỜI GIAN THẾ CHƠI OLYMPIC 2024
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

30 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Một số người Paris và du khách Thế vận hội Olympic may mắn sẽ trở thành hành khách trả tiền đầu tiên trên thế giới trên máy bay eVTOL.  Trong Triển lãm hàng không Paris tuần trước, Volocopter đã xác nhận rằng họ đang có kế hoạch đảm bảo chứng nhận loại của EASA cho máy bay VoloCity hai chỗ ngồi để kịp thời cho các trò chơi, khai mạc vào ngày 26 tháng 7 năm 2024.

Volocopter là một trong số 30 đối tác tham gia vào dự án Re.Invent Mobility đang được tiến hành xung quanh Thế vận hội Olympic nhằm chứng minh tiềm năng của máy bay mới nhằm tăng cường giao thông công cộng trong và xung quanh thủ đô nước Pháp.  Vào ngày 22 tháng 6, tập đoàn sân bay ADP, một trong những người thúc đẩy chính của chương trình, đã thông báo về việc ký kết một biên bản ghi nhớ với AutoFlight, nhà phát triển eVTOL, theo đó công ty sẽ thực hiện các chuyến bay trình diễn với phương tiện Thịnh vượng I của mình từ một sân bay được xây dựng đặc biệt  tại sân bay Pontoise, phía tây bắc Paris.

Tại cuộc họp báo tại Triển lãm Hàng không Paris, Edward Cartwright, tổng giám đốc của nhóm sân bay ADP, đã xác nhận rằng năm máy bay sẽ chở hành khách giữa năm địa điểm vertiport, bao gồm hai sân bay Charles de Gaulle và Le Bourget (địa điểm của làng truyền thông Olympic), Saint  -Cyr (gần trung tâm cưỡi ngựa ở Versailles), sân bay trực thăng Issy les Moulineaux ở ngoại ô phía nam Paris và một bãi đáp mới trên sà lan ở sông Seine bên cạnh ga xe lửa Gare d'Austerlitz.  Cartwright mô tả quá trình xây dựng địa điểm Gare d'Austerlitz là một thách thức và ADP có kế hoạch sớm trao hợp đồng xây dựng. 

Five Paris-area vertiports will accommodate eVTOL flights during the 2024 Olympic Games.
Năm sân bay trên không ở khu vực Paris sẽ được sử dụng cho các chuyến bay eVTOL trong Thế vận hội Olympic 2024, bao gồm các cơ sở tại các sân bay Charles de Gaulle và Le Bourget, sân bay trực thăng hiện có tại Issy-les-Moulineaux, St Cyr gần Versailles và một sân bay trên không mới xây dựng.  trên một sà lan trên sông Seine bên cạnh nhà ga xe lửa Gare d'Austerlitz hiện có.  (Ảnh:Volocopter) 

Kế hoạch phụ thuộc vào việc Volocopter có được EASA chấp thuận vào cuối quý 2 năm sau hay không.  Giám đốc điều hành Volocopter Dirk Hoke cho biết vào tháng 7, công ty sẽ bắt đầu bay khoảng 200 giờ bay cần thiết để đáp ứng cơ quan an toàn hàng không châu Âu và dự kiến ​​​​sẽ hoàn thành quá trình này vào mùa xuân.  Nhà sản xuất Đức có kế hoạch sắp nộp đơn xin chứng chỉ nhà khai thác hàng không và sẽ bắt đầu lái máy bay cánh cố định để chứng minh năng lực của mình.

Volocopter dự kiến ​​sẽ có sẵn 5 máy bay VoloCity để hoạt động trong Thế vận hội Olympic và Paralympic, sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 8 tháng 9 năm 2024. Công ty cho biết họ có thể sẽ tiếp thị loại vé có hạn cho các chuyến bay thông qua ứng dụng VoloIQ của riêng mình và các ứng dụng khác.  cửa hàng.

Nếu Volocopter đưa ra thời hạn chứng nhận loại, thì đây có thể sẽ là công ty phương Tây đầu tiên đáp ứng được cột mốc đó.  Các đối thủ bao gồm Joby, Archer, Beta Technologies, Lilium, Eve, Supernal và Vertical Aerospace hiện đang làm việc cho đến năm 2025 và 2026 để hoàn thành quá trình này.

Tại Trung Quốc, EHang cho biết họ sẽ sớm nhận được sự chấp thuận trong nước đối với phương tiện tự hành EH-216 hai chỗ ngồi của mình.  Và trong một cuộc họp báo khác vào ngày 20 tháng 6, AutoFlight cho biết họ hy vọng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc sẽ ký duyệt phiên bản chở hàng của phương tiện Thịnh vượng I. 

Hoke thừa nhận rằng không có gì chắc chắn rằng EASA sẽ cấp phép kịp thời cho Thế vận hội, vì cơ quan quản lý giữ eVTOL theo tiêu chuẩn an toàn giống như máy bay chở khách, nghĩa là chúng phải được đảm bảo không gặp nhiều hơn một tai nạn trong một tỷ chuyến bay  , mà anh ấy nói là không bao giờ.  Là một kế hoạch B, Volocopter có thể xin giấy phép đặc biệt giới hạn các hoạt động trong thời gian diễn ra trò chơi.  Công ty đã có phê duyệt thiết kế và sản xuất từ ​​EASA.

“Nếu bạn có thể bay đến một nơi nào đó như Paris, thì bạn có thể bay đến bất cứ đâu,” Hoke nói, chỉ ra những hạn chế đối với các chuyến bay trực thăng xung quanh thủ đô của Pháp.  Ông cho biết Volocopter rất vui khi có cơ hội chứng minh với người dân địa phương rằng taxi hàng không eVTOL có thể là một phần hợp lý của mạng lưới giao thông công cộng.  Ban đầu, giá chuyến bay sẽ tương đương với dịch vụ taxi đắt đỏ, nhưng công ty đặt mục tiêu đạt được mức giá khoảng 3 hoặc 4 euro cho mỗi chỗ ngồi trên mỗi km hành khách.

VoloCity sẽ có phạm vi hoạt động chỉ 35 km (22 dặm), chở theo một phi công và một hành khách.  Volocopter đang làm việc trên một phương tiện eVTOL bốn chỗ lớn hơn hiện được chỉ định là VoloRegion (nhưng trước đây được gọi là VoloConnect) sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 100 km (63 dặm).  Safran đang giúp công ty phát triển một hệ thống động cơ điện mới cho chiếc máy bay này. 

SỰ THỊNH VƯỢNG CỦA AUTOFLIGHT I EVTOL SẼ BAY NHIỆM VỤ TRÌNH DIỄN TỪ PONTOISE
Theo AutoFlight, xe Prosperity I eVTOL sẽ có phạm vi hoạt động xa hơn nhiều, lên tới 250 km.  Không giống như máy bay biến hình VoloCity, có 18 động cơ điện và cánh quạt, Thịnh vượng I là một thiết kế thang máy và hành trình mà công ty có trụ sở tại Trung Quốc, có cơ sở thiết kế và kỹ thuật ở Đức, cho biết sẽ rẻ hơn nhiều so với phương Tây.  -chế tạo máy bay.

AutoFlight's Prosperity I eVTOL aircraft.
AutoFlight sẽ thực hiện các chuyến bay trình diễn máy bay Prosperity I eVTOL từ Sân bay Pontoise gần Paris.  (Ảnh: AutoFlight)
 

Mark Henning, giám đốc điều hành của AutoFlight Europe nhận xét: "Thông qua việc thực hiện các chuyến bay thử nghiệm từ Pontoise vertiport, [là] cơ sở hạ tầng tốt nhất do Groupe ADP vận hành, chúng tôi muốn giới thiệu tiềm năng to lớn của di chuyển hàng không tiên tiến".  Các eVTOL có phạm vi hoạt động 250 km của chúng tôi sẽ hoạt động trong điều kiện thực tế, làm nổi bật khả năng của chúng trong môi trường đô thị và đóng góp vô giá của chúng cho hoạt động hậu cần và di động bền vững.  Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 sẽ là một lễ kỷ niệm toàn cầu và chúng tôi tự hào về công nghệ của AutoFlight là một phần trong đó."