Bắt kịp trạng thái của máy bay eCTOL
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

21 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL
VoltAero's Cassio 1

Ampaire đã bay Electric EEL 296 nm (548 km) chạy bằng năng lượng kép, một kỷ lục đối với máy bay eCTOL có liên quan đến thương mại, trong 2,5 giờ.  (Ảnh Ampaire).  (Ảnh VoltAero)

Máy bay cất cánh và hạ cánh thông thường bằng điện (eCTOL) không phải là máy bay thông thường, nhưng bao gồm nhiều thách thức giống như máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL), đặc biệt nhất, tất nhiên, với hệ thống điện.

Bất chấp đại dịch toàn cầu, tốc độ phát triển của eCTOL phần lớn vẫn đang đi đúng hướng.  Ampaire vừa trình diễn chuyến bay dài nhất từng được ghi nhận đối với máy bay dân dụng động cơ điện và VoltAero đã thử nghiệm thành công hệ thống động cơ đẩy động cơ đốt trong (ICE) độc đáo của mình, trong khi công ty động cơ điện magniX tiếp tục chuyến bay thử nghiệm động cơ của mình với một chiếc máy bay lớn hơn, lần này là một chiếc máy bay lớn hơn.  -xe điện Cessna Caravan 208B.

Kỷ lục máy bay điện thương mại dài nhất của Ampaire
Tiếp tục chiến lược trang bị thêm cho máy bay hiện tại động cơ đốt trong và điện kết hợp, Ampaire đã sẵn sàng thử nghiệm chiếc Cessna 337 “Electric EEL” đã được chuyển đổi của mình ở Hawaii, nơi hãng sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm với Mokulele Airlines. 

Được trang bị động cơ Continental IO-550 310 mã lực (230 kW) nằm ở phía sau máy bay và một động cơ điện 130 kW ở mũi, EEL điện đã thực hiện chuyến bay thẳng dài nhất từ ​​Los Angeles đến San Francisco, California  , vào ngày 8 tháng 10. Ampaire cho biết họ có thể chở hành khách chỉ trong vài năm tới vì họ chỉ thay thế một trong hai động cơ trên máy bay thông thường đã được chứng nhận.  Công ty hiện đang nghiên cứu chuyển đổi de Havilland Twin Otter sang động cơ hybrid, được gọi là Eco Otter SX.

Ampaire dual-powered Electric EEL

Máy bay Cassio 1 chạy bằng điện kép của Ampaire VoltAero đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 8 tháng 10, sử dụng động cơ pít-tông để tạo ra điện cho cả ba cánh quạt.  (Ảnh VoltAero)

VoltAero kiểm tra hệ thống truyền động độc đáo của nó trong không khí
VoltAero có một giải pháp độc đáo về tương lai của nhu cầu di chuyển hàng không đô thị (UAM) và nhu cầu di chuyển hàng không khu vực (RAM).  Máy bay hoàn toàn bằng vật liệu tổng hợp Cassio 1 (dựa trên chiếc Cessna 337) thay thế một cánh quạt phía trước, đơn của nó bằng hai động cơ điện Safran EngineUS 45 60 kW gắn trên cánh.  Cánh quạt đẩy phía sau được cung cấp bởi ba động cơ điện EMRAX 60 kW.

Cassio I sử dụng động cơ đốt trong Nissan V6 đã được sửa đổi 402 mã lực (300 kW) đã được điều chỉnh cao để sạc pin và cung cấp năng lượng trực tiếp cho cả ba động cơ, bao gồm cả kết nối với cánh quạt phía sau.  Cassio 1 có một thiết bị mũi có động cơ, độc đáo cho phép nó di chuyển nhẹ nhàng vào ban đêm.  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của VoltAero, Jean Botti (cựu CTO của Airbus) cho biết công ty đã thử nghiệm động cơ sinh học trên chuyến bay đầu tiên vào ngày 10 tháng 3 tại cơ sở Royan-Médis Aérodrome. 

Universal Hydrogen - Closed Loop H2 Generation

Universal Hydrogen đã hợp tác với magniX để phát triển bộ công cụ chuyển đổi eCTOL chạy bằng pin nhiên liệu hydro, với quá trình tạo H2 vòng kín.  (Ảnh VoltAero)

magniX nhìn vào eCTOL lớn hơn
Vào tháng 12 năm 2019, công ty mô tô điện magniX đã chuyển đổi một thủy phi cơ De Havilland Canada DHC-2 Beaver với hãng hàng không Harbor Air ở Vancouver, Canada.  Vào tháng 5, magniX đã hợp tác với AeroTEC để bay chiếc Cessna Caravan 208B 11 chỗ chạy hoàn toàn bằng điện, chiếc máy bay eCTOL nặng nhất thế giới được bay cho đến nay.

Giờ đây, magniX đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp mới ở California, Universal Hydrogen, đang phát triển bộ công cụ cho De Havilland Canada DHC-8.  Universal Hydrogen sẽ phát triển bộ chuyển đổi pin nhiên liệu hydro và magniX sẽ cung cấp hệ thống đẩy điện cho máy bay khu vực 40 hành khách.  Hơn 1.200 chiếc Dash 8 đã được bán trên khắp thế giới và bộ chuyển đổi có thể được áp dụng cho ATR42 có kích thước tương tự.