AERO Friedrichshafen làm nổi bật ngành hàng không bền vững
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

15 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Tính bền vững là một chủ đề chính tại AERO, triển lãm hàng không chung lớn nhất ở châu Âu, đã quay trở lại tổ hợp triển lãm Messe Friedrichshafen ở miền nam nước Đức vào ngày 27-30 tháng 4, sau hai năm tạm dừng do COVID-19.

Tổng cộng có 633 nhà triển lãm từ 34 quốc gia và 27.700 khách tham quan thương mại từ 75 quốc gia đã tham gia AERO, được tổ chức hàng năm tại thị trấn ven hồ trên Hồ Constance (Bodensee), nơi ra đời của khí cầu Zeppelin vào năm 1900 và sau đó là Dornier  hãng máy bay.

AERO đã tổ chức Triển lãm e-Flight Expo đầu tiên về máy bay điện vào năm 2009 với sự hợp tác của Flying Pages GmbH, nhưng sự tăng trưởng ổn định của ngành có nghĩa là các dự án máy bay sáng tạo có thể được tìm thấy trên khắp 11 phòng triển lãm cỡ lớn, sảnh lớn và màn hình tĩnh của AERO 2022  có diện tích 1.022.571 bộ vuông (95.000 m²). 

Các bài thuyết trình được quay video của VFS bởi 30 diễn giả khác nhau về hàng không bền vững tại AERO và thực hiện các cuộc phỏng vấn video trực tiếp với bốn nhà sản xuất máy bay cánh quạt khác nhau và 10 công ty máy bay điện và hệ thống đẩy khác nhau.  Tất cả các video từ AERO Friedrichshafen 2022 đang được đăng trên danh sách phát YouTube AERO 2022 của VFS.

Năm nay là lần đầu tiên VFS chính thức tham gia AERO và Hiệp hội đã trình bày trong cuộc thảo luận nhóm “Động cơ và Nguồn năng lượng” trong ngày đầu tiên của triển lãm tại e-Flight Expo.

Máy bay huấn luyện Bristell Energic chạy bằng hệ thống đẩy H55 

Để làm nổi bật chủ đề, lần đầu tiên triển lãm đã tạo ra Đường mòn hàng không bền vững AERO để làm nổi bật không chỉ các nhà triển lãm trong triển lãm chuyến bay điện tử ở Hội trường A7, mà tổng cộng 75 công ty và tổ chức trưng bày các công nghệ và chủ đề như nhiên liệu thay thế  (ví dụ: nhiên liệu sinh học và năng lượng thành chất lỏng, PtL), kết cấu nhẹ và động cơ đẩy lai, cũng như các công nghệ sản xuất mới và hiệu quả hơn.

Hơn một chục máy bay điện đã được trưng bày tại AERO, bao gồm cả máy bay eMagic One eVTOL và thiết bị trình diễn chuyến bay HY4 chạy bằng pin nhiên liệu hydro lập kỷ lục do H2FLY có trụ sở tại Stuttgart vận hành (một công ty con của Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức, DLR  ) đã lập kỷ lục thế giới mới về máy bay chở khách chạy bằng hydro bằng cách bay tuyến đường 67 hải lý (124 km) giữa Stuttgart và Friedrichshafen vào đầu tháng Tư. 

Trình diễn chuyến bay H2FLY HY4 
H2FLY Giáo sư Tiến sĩ Kallo 

Ngành hàng không nói chung châu Âu đang rất nghiêm túc về hàng không điện.

Diamond Aircraft của Áo — nhà sản xuất máy bay hạng nhẹ lớn thứ ba thế giới tính theo số lượng (sau Cirrus và Cessna) — nhấn mạnh DA40 chạy bằng điện mới (eDA40) nhắm vào thị trường đào tạo phi công.  Hơn 2.300 chiếc DA40 hoàn toàn bằng composite đã được chuyển giao với động cơ xăng hoặc Jet-A/diesel kể từ năm 1997.

Vào ngày 18 tháng 4, Textron Inc. (công ty mẹ của Bell, Cessna và Beech) đã hoàn tất việc mua lại Pipistrel, công ty tiên phong về máy bay điện của Slovenia, tạo cơ sở cho bộ phận Hàng không điện tử Textron mới thành lập.

Rolls-Royce Electrical được thành lập vào đầu năm nay để dẫn đầu công việc của công ty trong các hệ thống động cơ đẩy điện cho ngành hàng không.  Năm 2019, Rolls-Royce đã mua lại mảng kinh doanh động cơ máy bay của Siemens. 

Một số công ty cũng đã cam kết phát triển máy bay chạy bằng pin nhiên liệu hydro-điện bao gồm Flight Design và APUS Group ở Đức, nơi trưng bày các mô hình máy bay hai và bốn chỗ tương ứng của họ.

Các bài thuyết trình được quay video của VFS bởi 30 diễn giả khác nhau về hàng không bền vững tại AERO và thực hiện các cuộc phỏng vấn video trực tiếp với bốn nhà sản xuất máy bay cánh quạt khác nhau và 10 công ty máy bay điện và hệ thống đẩy khác nhau.  Tất cả các video từ AERO Friedrichshafen 2022 đang được đăng trên danh sách phát YouTube AERO 2022 của VFS.

Tecnam P2010
Tecnam P2010 với hệ truyền động hybrid song song BRP-Rotax & Rolls Royce